ReadyPlanet.com
dot
NEW MITSUBISHI PAJERO SPORT 2019 มากกว่าคำว่ารถอเนกประสงค์ article

NEW MITSUBISHI PAJERO SPORT 2019 มากกว่าคำว่ารถอเนกประสงค์

ค่ายมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ชวนทีมงาน 4x4Special ไปลองขับ NEW MITSUBISHI PAJERO SPORT 2019 รุ่นปรับโฉมใหม่ มีกิจกรรมทดลองขับเต็มรูปแบบหลากหลายการใช้งาน แอบมีออฟโรดให้เร้าใจกันพอประมาณ แถวเขื่อนแก่งกระจานนะ ... มันสขนาดไหน ตามไปอ่านข้างล่างครับ

คุณฉัตรชัย ฉัตรพุทธรักษา ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์

สำหรับข้อมูลผลิตภัณฑ์โดยสรุปของ MITSUBISHI PAJERO SPORT รุ่นใหม่นี้มีการปรับปรุง และพัฒนาให้ดีขึ้นมากกว่ารุ่นเดิมหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการดีไซน์รูปลักษณ์ภายนอกใหม่ เพิ่มเติมออฟชั่นจำเป็นในการใช้งานที่น่าสนใจหลายจุด รวมถึงการปรับเซ็ทช่วงล่างใหม่ให้ขับขี่ได้นุ่มสบายมากขึ้น

รูปลักษณ์ภายนอกที่ปรับเปลี่ยนใหม่ ให้ความโดดเด่นด้วยการออกแบบด้านหน้าแบบ Advanced Dynamic Shield เอกลักษณ์ของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ให้ความรูสึกทรงพลังและมีความสปอร์ตมากขึ้น ชุดไฟหน้ารูปทรงเรียวคมรับกับแนวเส้นของกระจังหน้า ระบบส่องสว่างเป็นแบบโปรเจคเตอร์ Bi-LED มีระบบปรับระดับลำแสงอัตโนมัติ และติดตั้งชุดไฟ Combination Lamps ที่มุมของกันชนช่วยเพิ่มประโยชน์ใช้สอยในการส่องสว่างที่มองเห็นได้ชัดเจน และเพิ่มความบึกบึนแข็งแกร่งด้วยการยกขอบฝากระโปรงให้สูงกว่าเดิม

ชุดไฟ Combination Lamps ที่มุมของกันชน

ล้ออัลลอย 18นิ้ว ลายใหม่ ดูเรียบหรูขึ้นกว่าเดิม

ไฟท้ายออกแบบใหม่ สั้น กระชับ 

มุมมองด้านหลังของ NEW MITSUBISHI PAJERO SPORT 2019 แตกต่างจากรุ่นเดิมพอสมควร ด้วยไฟท้ายดีไซน์ใหม่สีแดงสดโดดเด่นด้วยแนวเส้นส่องสว่างแบบ LED มองเห็นได้ชัดเจน ต่ำลงมาเป็นกันชนขนาดใหญ่ ด้านข้างตัวรถมีการปรับตำแหน่งของบันไดข้างให้สูงขึ้นเพื่อเพิ่มสมรรถนะบนเส้นทางออฟโรด เหนือขึ้นไปบนหลังคายังดีไซน์เสาอากาศแบบครีบฉลามใหม่เพิ่มความหรูหรา

ภายในห้องโดยสารออกแบบให้หรูหรามากกว่าเดิม ที่สำคัญคือการอัพเกรดอุปกรณ์อำนวยความสะดวกเพิ่มเติมหลายรายการ เริ่มจากเทคโนโลยีการเชื่อมต่อและควบคุมการใช้งานด้วยจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบ LCD ขนาด 8 นิ้วใหม่ ที่ง่ายต่อการอ่านค่า มีการแสดงผลมาตรวัดความเร็ว มาตรวัดรอบเครื่องยนต์และข้อมูลอื่นๆ ของตัวรถ พร้อมกับแสดงสถานะของระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่ปรับเปลี่ยนรูปแบบหน้าจอได้ 3 รูปแบบ รองรับเมนูภาษาไทย สามารถเชื่อมต่อ และแสดงข้อมูลจากหน้าจอระบบสัมผัส SDA (Smartphone-link Display Audio) ขนาด 8 นิ้ว จึงไม่ต้องละสายตาจากจอแสดงข้อมูลขับขี่ อีกทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนและแอปเปิลคาร์เพลย์ ใช้งานง่ายและยังสามารถสั่งงานด้วยเสียง ส่วนผู้โดยสารตอนหลังถูกจัดเต็มด้วยจอภาพพร้อมรีโมทคอนโทรล ขนาด 12.1 นิ้ว ติดตั้งบนเพดานรถ รองรับการเชื่อมต่อผ่าน USB และสมาร์ทโฟนผ่าน HDMI

นอกจากนี้ภายในห้องโดยสารยังปรับปรุงใหม่เพื่อเพิ่มประโยชน์ใช้สอย และความสะดวกสบายพื้นที่บริเวณหัวเข่า และข้อศอกกว้างขวางยิ่งขึ้น พร้อมติดตั้งวัสดุบุนุ่มบริเวณมือจับประตูและคอนโซลกลางเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายขึ้นไปอีกขั้น และมีการติดตั้งช่องเก็บของเพิ่มที่บริเวณหน้าคันเกียร์ และช่องวางของที่ด้านล่างของคอนโซลกลาง พร้อมติดตั้งเพิ่มช่องจ่ายไฟ ช่องเสียบ USB 2 จุด และช่องเสียบ HDMI 1จุด

อีกหนึ่งออฟชั่นสำคัญที่เพิ่มเติมในรุ่นนี้ คือประตูท้ายเปิด-ปิดด้วยไฟฟ้า พร้อมการสั่งงานร่วมกับระบบมิตซูบิชิ รีโมท คอนโทรล ผู้ขับขี่สามารถสั่งงานเปิด-ปิดประตูท้ายผ่านสมาร์ทโฟน โดยสามารถตั้งค่าให้เปิดหรือปิดอัตโนมัติเมื่อผู้ขับขี่เดินเข้ามาใกล้หรือเดินออกห่างจากตัวรถ นอกจากนี้ระบบมิตซูบิชิ รีโมท คอนโทรล ยังสามารถแสดงข้อมูลเกี่ยวกับสถานะตัวรถ ข้อมูลการใช้งาน การแจ้งเตือนระบบ และการสั่งงานอื่นๆ ได้อีกมากมาย ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ขับขี่ที่ชอบการทำงานไปพร้อมกับแอปพลิเคชั่นบนมือถือ

เราออกเดินทางแบบออนโรดมุ่งสู่อุทานแห่งชาติแก่งกระจาน ระยะทางประมาณ 200 กม. ผ่านการจราจรที่หนาแน่นในเมือง ช่วงนี้เราได้ทดลองใช้ฟีเจอร์ใหม่ ทั้งระบบเบรกมืออัตโนมัติ Auto Parking Brake (APB) และระบบเบรกอัตโนมัติเมื่อจอดอยู่กับที่ Brake Auto Hold (BAH) ซึ่งทำงานได้ดีช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ให้มากยิ่งขึ้น

ทางด้านสมรรถนะการขับขี่ยังคงเป็นเครื่องยนต์เดิม MIVEC Clean Diesel VG Turbo ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ พร้อมสปอร์ตโหมด แถม Paddle Shift ให้ด้วย สมรรถนะการขับขี่โดยรวมเมื่อขับเดินทางไกลใช้ความเร็วเดินทางต่อเนื่องอยู่ในระดับที่น่าพึงพอใจ กำลังของเครื่องยนต์พอเพียงต่อการใช้งาน ทั้งจังหวะออกตัวหรือการเร่งแซง การเปลี่ยนตำแหน่งเกียร์ ราบเรียบ นุ่มนวล ส่วนช่วงล่างยังคงยึดพื้นฐานเดียวกับรุ่นเดิมแต่เซ็ทค่าสปริงหลังใหม่ ความรู้สึกจากขับขี่ และลองเป็นผู้โดยสารตอนหลัง ก็ถือว่านิ่งขึ้น นุ่มนวลมากขึ้นกว่าเดิม คิดว่าน่าจะปรับมาเพื่อตอบสนองคนใช้งานในเมืองมากขึ้น

สิ่งที่ชอบเป็นการส่วนตัวของเครื่องยนต์ตัวนี้คือ แรงบิด 430 นิวตัน-เมตร ที่แสดงผลงานในรอบเครื่องต่ำ และลากยาวไปแบบเพลินๆ ช่วยให้การขับขี่สนุกมากขึ้น อัตราเร่งมาแบบเนียนๆ เรื่อยๆ ตามสไตล์รถครอบครัว พอใช้ความเร็วสูงแบบคงที่ระหว่าง 100 -120 กม./ชม. ยิ่งได้ความนุ่มนวลมากขึ้นไปอีก ถือว่าเป็นการเซ็ทช่วงล่างมาให้แมทช์กับเครื่องยนต์ได้พอดี

ส่วนระบบความปลอดภัยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบสัญญาณเตือนจุดอับสายตา ที่พิเศษว่ารถยนต์รุ่นอื่นถ้าผู้ขับเปิดสวิทซ์สัญญาณไฟเลี้ยวเมื่อตรวจพบรถยนต์ในตำแหน่งจุดอับสายตาจะมีเสียงเตือนเพิ่มเข้ามาแจ้งให้ผู้ขับไม่ควรแซงโดยเด็ดขาด

อีกระบบที่ได้ทดลองบางช่วง คือ ระบบล็อคความเร็วแบบแปรผันอัตโนมัติ ACC โดยสามารถตามรถคันหน้าได้จนถึงรถคันหน้าหยุดนิ่งภายในเวลา 2 วินาที ซึ่งจะไม่ตัดการทำงาน กรณีที่มีรถตัดหน้าหรือหยุดกระทันหัน ก็จะมีระบบเตือนการชนด้านหน้า พร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว FCM มาช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้ครบถ้วนมากยิ่งขึ้น

 

สำหรับเส้นทางแบบออฟโรด เราเข้ามาลองของกันในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ระยะทางไม่ไกลมาก ประมาณ 9 กม. เพื่อทดสอบระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Super Select 4WD-II ที่มาพร้อม 4 โหมดการขับขี่ ได้แก่ โหมด 2H ระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ (2WD High-Range) โหมด 4H (4WD High-Range) ขับเคลื่อน  4 ล้อแบบ Full-Time All Wheel Control โหมด 4HLc ระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัตราทดความเร็วสูง (4WD High-Range with Locked Transfer) และ โหมด 4LLc ระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัตราทดความเร็วต่ำ (4WD Low-Range with Locked Transfer) นอกจากนี้ ยังแถมโหมดออฟโรด 4 รูปแบบ ได้แก่ Gravel, Mud/Snow, Sand และ Rock รวมทั้งระบบล็อกเฟืองท้ายอัตโนมัติที่ทำงานร่วมกับระบบล็อกเฟืองท้ายกลาง (Center Differential Lock) เมื่อกดสวิทซ์ที่คอนโซลต้องการให้ระบบนี้ทำงานจะช่วยล็อกเฟืองท้ายเพื่อให้มีการกระจายพละกำลังสู่ล้อคู่หลังแบบ 50-50 ตลอดเวลา ระบบนี้คอออฟโรดรู้ดีอยู่แล้วว่า จำเป็นต้องใช้ และใช้แล้วสนุกสนานขนาดไหน

ด้วยสภาพเส้นทางที่ทางทีมงานจัดมาให้แบบพอหอมปากหอมคอ ไม่โหดมาก ประเมินแล้ว เลือกใช้ 4HLc ก็น่าจะเพียงพอสำหรับการขับผ่านสภาพเส้นทางที่หลากหลาย ทั้ง ทางฝุ่น ทางโคลน วิ่งผ่านลำธารธรรมชาติ แค่ 4HLc ก็ไปได้แบบสบายๆ ไม่ลำบาก เพิ่มเติมก็แค่ทักษะการควบคุมพวงมาลัย ที่ใช้แก้อาการบนพื้นดินแบบหนังหมูบางๆ และคุมความเร็วอย่างเหมาะสม นอกนั้นไม่ต้องทำอะไรแล้วครับ รถมันพาเราไปเองเลย ...

นอกจากอุปกรณ์อำนวยความสะดวก ที่เล่าให้ฟังไปแล้ว NEW MITSUBISHI PAJERO SPORT 2019 ยังติดตั้งเทคโนโลยีระบบความปลอดภัยทั้งแบบป้องกันและแบบปกป้องมากที่สุด ต้องย้ำนะครับว่า มากที่สุดกว่าแบรนด์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะเมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงและรวดเร็ว (UMS) ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวพร้อมระบบป้องกันล้อหมุนฟรี และควบคุมการลื่นไถล (ASTC) ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (HSA) ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน (HDC) และเทคโนโลยีความปลอดภัยแบบปกป้อง ก็จัดเต็มทั้งถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง และโครงสร้างตัวถังนิรภัย RISE (Reinforced Impact Safety Evolution) ที่ใช้เหล็กแรงดึงสูงเพื่อช่วยลดการยุบตัวของห้องโดยสารจากการชนทุกทิศทางเพื่อความปลอดภัยสูงสุด โอ้ยยยย ... เยอะแบบอธิบายไม่หมด ผมว่าตรงนี้แฟนมิตซูบิชิน่าจะรู้ดี

ก่อนจบ อยากจะแนะนำเรื่องของความสะดวกสบายหลังจากซื้อไปแล้ว คือเรื่อง แอพพลิเคชั่น M-Connect รองรับการเชื่อมต่อข้อมูลของตัวรถไปยังสมาร์ทโฟน โดยมี 4 เมนูหลัก ได้แก่ Roadside Assistance บริการช่วยเหลือบนท้องถนนตลอด 24 ชั่วโมงเมื่อสั่งการผ่าน สมาร์ทโฟน และหน้าจอระบบสัมผัส (SDA)  Vehicle Information การรายงานข้อมูลทั้งสภาพรถ ประวัติการเข้ารับบริการ และแสดงข้อมูลตัวขณะขับขี่  Vehicle Health Report การแจ้งเตือนสถานะของตัวรถเพื่อการตรวจสอบและซ่อมบำรุง อาทิ ระบบกุญแจอัจฉริยะ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ระบบเบรกเป็นต้น และ Emergency Call การประสานงานช่วยเหลือฉุกเฉินทางการแพทย์ตลอด 24 ชั่วโมง โดยระบบนี้ทำงานทันทีเมื่อถุงลมนิรภัยทำงานหรือสั่งการผ่านสมาร์ทโฟนและหน้าจอระบบสัมผัส(SDA)

 เอาเป็นว่า ที่เล่ามาทั้งหมด NEW MITSUBISHI PAJERO SPORT 2019 มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นหลายด้าน โดยเฉพาะออฟชั่นอำนวยความสะดวกที่ให้แบบรักกันมากถึงกล้าให้ขนาดนี้ และระบบความปลอดภัยที่อัดแน่นแบบที่คู่แข่งคลาสเดียวกันมีอาย ผมว่ามิตซูบิชิมาถูกทาง และตรงจุดนี้ถือเป็นจุดขายที่ดี ขออนุญาติมั่นใจก่อนเลยว่าตัวเลขยอดขาย NEW MITSUBISHI PAJERO SPORT 2019 น่าจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องแน่นอน

ราคาจำหน่าย NEW MITSUBISHI PAJERO SPORT 2019

- รุ่น 2WD GT ราคาจำหน่ายเริ่มต้น 1,299,000 บาท

- รุ่น 2WD GT-PREMIUM ราคาจำหน่ายเริ่มต้น 1,469,000 บาท

- รุ่น 4WD GT-PREMIUM ราคาจำหน่ายเริ่มต้น 1,599,000 บาท
TEST DRIVE

Next-Generation FORD Ranger Unlimit Your Experience ลุยได้แบบไม่มีขีดจำกัด
MAZDA SKYACTIV CARAVAN บทพิสูจน์เทคโนโลยีสกายแอคทีฟ รวม 30 คัน
นิสสัน นาวารา PRO-4X ดุดัน ทนทาน เพื่อการขับขี่
ลองของลุยออฟโรด FORD RANGER FX4 MAX มาดูว่า MAX จริงมั้ย
ไปลุยออฟโรดระเบิดเขา ที่เขาระเบิดกับ Nissan Navara PRO4X
ทดลองขับมาสด้า บีที-50 ไปเพลินโป่งกระทิง
ทดลองขับ MG HS PHEV ประหยัด คุ้มค่า ราคางาม
ลองขับ มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี ใหม่
มาสด้า บีที-50งามสุดล้ำ คุณภาพพรีเมียม ขับง่ายคล่องตัว
อีซูซุจัดทดสอบ “ออลนิว อีซูซุมิว-เอ็กซ์” โชว์ความเหนือชั้นด้านสมรรถนะและเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยที่ครบครัน
เพลินภูเขากับ ALL-NEW MAZDA CX-30 เติมชีวิตด้วยครอสโอเวอร์เอสยูวีที่มาเต็ม article
ลองขับ NEW MG EXTENDER ตะลอนไปในหลายรูปแบบ article
All New Nissan Almera คุ้มค่าทั้งราคาและออฟชั่น article
MG HS ให้ 3 คำ น่าใช้ เทคโนโลยีเพียบ คุ้มค่า article
เชฟโรเลต ประเทศไทย พาลุย “Colorado Jungle Drive Experience” article
ทดลองขับ All-New Mazda CX-8 เชียงใหม่-เชียงราย
ลองขับ NEW MG EXTENDER อินทนนท์-กรุงเทพฯ
NEW MITSUBISHI PAJERO SPORT 2019
Mercedes-Benz จัดคอร์สเพิ่มความมันส์ MBDE 2019 LV.2 article
ขับนิสสัน ลีฟ ใหม่ ขึ้นลงดอยอินทนนท์ที่สูงที่สุดในประเทศ ด้วยการชาร์จครั้งเดียว
ทดลองขับ All New Toyota Corolla Altis 1.8 HV ขับง่าย ใช้งานสบาย พร้อมความประหยัด article
All-New Chevrolet Captiva 3S ที่จะกลับมาทวงคืนความเชื่อมั่น article
ลองขับ TR Transformer II หล่อ แปลกตา น่าลอง
ทดลองขับ All New Suzuki CARRY รถคันเก่งของฮาซัน article
ALL-NEW MAZDA3 เข้าสู่ความตื่นเต้นขั้นใหม่ สุดใจของแฟนมาสด้า
ลองของฉบับรวบรัดกับ NEW MG EXTENDER article
Nissan Leaf ชาร์จแบตฯ ครั้งเดียวเที่ยวเพลินรอบกรุงเทพฯ article
ปีนดอยที่เชียงใหม่กับ มิตซูบิชิ ไทรทัน
สัมผัสประสบการณ์ ‘แกร่ง ลุยทุกอุปสรรค’
ในกิจกรรมทดลองขับ มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่
ฮุนไดจัดทริปพาสื่อมวลชนขับฮุนได เอช-วัน และ แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ ใหม่
Mitsubishi จัดทดสอบ Triton 2019 พร้อมโชว์ความเหนือชั้นครบทุกรสชาติ article
เชฟโรเลตชวนขับรุ่นแต่งพิเศษเที่ยวกาญนะจ๊ะบุรี article
ลองพิสูจน์ ไฮลักซ์ รีโว่ รุ่นปรับปรุงใหม่ เกียร์ 6 จังหวะ..เห็นเขาว่า แรงจริง ประหยัดจริง
Mercedes เปิดตัวรถ 3 รุ่น พร้อมกิจกรรม Mercedes-AMG Driving Experience 2018 article
ลองขับ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ รถยนต์อเนกประสงค์ขนาดกลาง
ลองของใหม่ Nissan Terra VL 4×4 ลุยครบทุกรสชาติที่เชียงราย article
Toyota New Global Architecture (TNGA) Sensation Challenge ตามไปลอง Toyota C-HR กับโครงสร้างใหม่ที่จะใช้กับรถยนต์โตโยต้ารุ่นต่อๆไป
ทดลองขับ ALL NEW MG3 ขับสนุก ราคาสุดคุ้ม
ลองขับ New Mazda CX-3
ลองขับ MITSUBISHI XPANDER กรุงเทพฯ-เพชรบุรี-ประจวบฯ-ชุมพร-ระนอง
ลองขับ ฮอนด้า เอชอาร์-วี ใหม่ สไตล์สปอร์ตครบทุกครอสของชีวิต
TEST DRIVE New Ford Ranger 2.0L Bi-Turbo ชี้ชัด ลงลึกในรายละเอียด... แตกต่างยังไง ดีขึ้นขนาดไหน
Mercedes-Benz Driving Events 2018
บินลัดฟ้าไปดูความกล้าที่จะต่างของมาสด้า
เมอร์เซเดส-เบนซ์ รวมพล AMG ให้ขับเล่น แรงกระชากใจ ในเส้นทางบางกอก-อยุธยา
กระแสแรง-รถโก้ TOYOTA C-HR ลำปาง-น่าน 200 กว่ากิโลเมตร เฉลี่ย 19.2 กิโลเมตร/ลิตร
ทาทา มอเตอร์ส จัดแสดงรถเพื่อการพาณิชย์ พร้อมทดสอบสมรรถนะรถบรรทุก 6 ล้อ “อัลทรา”
ลองขับ ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ รถอเนกประสงค์เพื่อชีวิตยุคใหม่
คาราวานมิตซูบิชิ กรุงเทพฯ-กาญจนบุรี ร่วมกระชับสัมพันธ์ 130 ปี ไทย-ญี่ปุ่น article
ลองขับ ยาริส รุ่นปรับโฉม ปรับใหม่ ใสใส วัยรุ่นชอบ articleCopyright © 2018 All Rights Reserved.