dot
พิชิต 1,219 โค้ง สู่แผ่นดินดอยลอยฟ้าที่อุ้มผาง ไปกับ Isuzu V-Cross Max 4x4 article

พิชิต 1,219 โค้ง สู่แผ่นดินลอยฟ้าที่อุ้มผาง ไปกับ Isuzu V-Cross Max 4x4

อีซูซุส่งจดหมายอิเล็กทรอนิกส์มาเชื้อเชิญทีมงาน 4x4Special ให้ไปร่วมสัมผัสสมรรถนะของ “Isuzu V-Cross Max 4x4” ขีดสุดแห่งสปอร์ตออฟโรด ในเส้นทางสุดโหดด้วยภารกิจพิชิต 1,219 โค้ง สู่แผ่นดินดอยลอยฟ้าที่อุ้มผาง และน้ำตกทีลอซู น้ำตกที่ได้รับการยกย่องว่าสวยที่สุดในประเทศไทย

การเดินทางในครั้งนี้ อีซูซุพาคณะสื่อมวลชนบินจากกรุงเทพฯ ลงตรงที่สนามบินแม่สอด จังหวัดตาก แต่กว่าคณะของเราจะลงแตะรันเวย์สนามบินแม่สอดได้ น่าหวาดเสียวระดับ 10++++ เนื่องจากสภาพอากาศที่เจอผลกระทบจากพายุปาบึก ทำให้ทัศนวิสัยในการบินแย่มาก รอบแรกที่จะลงแตะรันเวย์ เจอทั้งลม ทั้งฝน แถมยังมีเมฆบดบังรันเวย์อีกต่างหาก กัปตันพยามนำเครื่องลงแต่ก็ไม่สามารถลงได้ ต้องเชิดหัวขึ้นแล้วไปบินวนอีก 10 นาที เพื่อตั้งลำและเริ่มต้นขั้นตอนการแลนด์ดิ้งใหม่ โหยยยย ... บอกเลยตอนเชิดหัวขึ้นเพื่อไปตั้งลำใหม่ หัวใจแทบวาย มือสั่น เหงื่อออกทั้งตัว พอตั้งลำได้รอบที่ 2 คราวนี้ผมเริ่มสวดมนต์แล้วครับ ยอมรับเลยว่ากลัวมาก แต่รอบนี้ต้องยกนิ้วให้ความเก๋าของกัปตัน และการประสานงานที่ดีของศูนย์ควบคุมภาคพื้น ลงรอบ 2 มีสไลด์นิดหน่อย แต่กัปตันเอาอยู่ ลงจอดได้ด้วยความปลอดภัย รู้สึกโล่งใจตอนลงจากเครื่องบินเท้าแตะพื้น ภาวนาขออย่าให้ขากลับเจอแบบนี้ หัวใจจะวายยยย

ลงจากเครื่องบินเรียบร้อยเราก็ไปกินมื้อเที่ยงกันที่ “ร้านกระเพาะปลาริมเมย แอนด์ จิวเวอรี่” ลิ้มรสกระเพาะปลาเจ้าดังที่มาพร้อมรสชาติที่เข้มข้น โรยพริกไทเยอะๆ ซดคล่องคอ ช่วยให้อุ่นขึ้นได้ในยามฝนตกหนัก อีกจานที่อยากบอกว่าอร่อยเด็ดคือ ไก่กระเทียม ไก่หมักมาแบบหอม ทอดกรอบๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยมากกก ขออีกนิดด้วยของเผ็ดๆ กะเพราเนื้อ เผ็ดร้อน รสจัด มาแต่พริกกับใบกะเพรา ไม่ต้องมีอะไรเยอะ แค่นี้ก็อร่อยแล้ว จานนี้ขอบอกว่าต้องเบิ้ล 2 เลยทีเดียว

... กระเพาะปลารสเด็ดที่ร้านกระเพาะปลาริมเมยจิวเวอรี่ ...

... ไก่กระเทียม หอม กรอบ โรยด้วยกระเทียมสับ ฟินเวอร์...

... เด็ดสุด ไม่ต้องรอปลัดมาบอกก็กะเพราเนื้อจานนี้แหละครับ ...

หลังจากกินอิ่มเราก็เดินทางไปรับรถที่โชว์รูมอีซูซุตากฮกอันตึ๊ง สาขาแม่สอด คราวนี้ได้ขับร่วมกับ “โปรติ่ง” จากนังเลงรถกระบะ โดยใช้ “Isuzu V-Cross Max 4x4” สีดำ V2 ที่มีการเพิ่มเติมชุดแต่ง MAX 4x4 ดีไซน์ใหม่ เริ่มจาก Bumper Garnish โทนเทาดำ ตัดรับกระจังหน้า พร้อม Engine Hood Garnish พร้อม Front Bumper Guard ทูโทนดีไซน์ใหม่ ล้ออัลลอยแบบทูโทน ขนาด 18 นิ้ว Matt Black ด้านหน้าหล่อด้วยไฟหน้าแบบ Bi-LED และ Multifunctional Daylight แบบ Built-in ดีไซน์ใหม่ เป็นทั้งไฟส่องสว่างเวลากลางวัน และไฟหรี่ในเวลากลางคืน ด้านท้ายเด่นด้วย กันชนท้ายสีเทาดำ พร้อมไฟท้ายแบบ LED รมดำ ห้องโดยสารหรูหรา สะดวกสบาย ด้วยเบาะนั่งกึ่งหนังแท้ สไตล์ทูโทน น้ำตาล-ดำ เดินด้ายสีส้มรอบตัวเบาะ ขึ้นมานั่งตำแหน่งคนขับเรียบร้อยตรงคอนโซลกลางมาพร้อมหน้าจอใหม่ ขนาดใหญ่ 8 นิ้ว ใช้งานสะดวกขึ้น พร้อมระบบสัมผัสตอบสนองการใช้งานได้อย่างรวดเร็ว

... ฝนตกหนัก แต่เราก็ยังลุย ...

... ขบวนเรา 9 คัน รุ่นเดียวกันทั้งหมด ...

... 2 เลน สวน ระยะทางถึงจุดหมาย 164 กิโลเมตร ...

เมื่อเราออกเดินทางจากศูนย์บริการ ขับไปได้ไม่นานฝนเริ่มตกหนักมากขึ้น เราก็จัดการปรับเปลี่ยนระบบขับเคลื่อนแบบไฟฟ้า Terrain Command เป็นโหมด 4H ที่ช่วยในเรื่องการยึดเกาะถนนมากยิ่งขึ้น พร้อมความมั่นใจด้วยช่วงล่างแบบ i-Grip ออกแบบพิเศษ ให้ระยะฐานล้อ และช่วงล้อกว้างสมดุลกับขนาดตัวรถ เพิ่มประสิทธิภาพการทรงตัวและการเกาะถนนที่ดียิ่งขึ้น ขบวนของเรามุ่งหน้าสู่อำเภออุ้มผาง ซึ่งเป็นอำเภอชายแดนของจังหวัดตากที่มีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงาม และเป็นจุดหมายปลายทางในครั้งนี้ รวมระยะทางทั้งสิ้น 164 กิโลเมตร กับ 1,219 โค้ง

... เปิดระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ 4H มั่นใจ ปลอดภัย ...

... ทางแคบ มีวัวของชาวบ้านด้วย ต้องระวังเป็นพิเศษ ...

เราเดินทางผ่านเส้นทางอันคดเคี้ยวไปได้ประมาณ 80 กว่ากิโลเมตร เราก็แวะพักที่ จุดแวะพักอุ้มเปี้ยม ครึ่งทางอุ้มผาง เพื่อดื่มกาแฟ พร้อมลิ้มรสซาลาเปาและขนมจีบร้อนๆ คลายหนาว รสชาติกาแฟที่นี่ค่อนข้างเข้ม แต่ไม่เปรี้ยว โดยรวมถือว่าสดชื่นใช้ได้เลย ขนมจีบและซาลาเปา ก็อร่อย ถือว่าเป็นของว่างยามบ่ายที่ดีมากทีเดียว หลังจากพักกินของว่างเรียบร้อยก็เดินทางต่อ ซึ่งก็เป็นเส้นทางโค้งและขึ้น/ลงเขาตลอด ช่วงล่าง “Isuzu V-Cross Max 4x4” รองรับการใช้งานได้ทุกรูปแบบ ทั้งการซับแรงกระแทก การตอบสนองการให้ตัวในทางโค้ง ช่วยให้การเดินทางในช่วงโค้งบนเขาง่ายและปลอดภัย รวมทั้งมีความนุ่มสบายของช่วงล่างที่ช่วยให้การขับขี่ไม่เหนื่อยตลอดการเดินทาง และที่สำคัญในช่วงทางโค้งที่ต้องการเอนจิ้นเบรก เราสามารถเปลี่ยนเกียร์ต่ำลงได้อย่างนุ่มนวลและง่ายดายด้วยโหมดการขับขี่แบบ Rev Tronic สามารถเลือกเปลี่ยนเกียร์ได้แม่นยำ ตอบสนองได้อย่างรวดเร็วเราใช้เวลาในช่วงเส้นทางครึ่งหลังอีกราวชั่วโมงครึ่ง ก็ถึงอำเภออุ้มผาง โดยใช้ระยะเวลาทั้งสิ้นเกือบ 4 ชั่วโมง ก่อนเข้าที่พักก็แวะรับประทานอาหารเย็นกันที่ “ครัวป้าณี” ร้านอาหารเก่าแก่ของที่นี่ ก่อนเดินทางเข้าสู่ที่พัก ณ “ทีลอซู ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท” ในบรรยากาศสงบ อิงแอบกับธรรมชาติ อาหารอร่อย เรียกได้ว่าเพอร์เฟคเลยทีเดียว  

... แวะถ่ายรูปที่จุดแวะพักอุ้มเปี้ยม ...

... ฝนเริ่มซา ฟ้าเริ่มใส ...

... กาแฟเข้มข้น รสชาติดี ช่วยให้สดชื่นระหว่างทาง ...

... ไฮไลท์ของทริปอยู่ที่ทางโค้งนับพัน ...


... ลงเขามาเรียบร้อย มุ่งหน้าสู่แม่สอด ...

ในวันที่ 2 ของการเดินทาง เราตื่นแต่เช้าตรู่ พร้อมออกเดินทางสู่ “เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง” เพื่อเข้าชม “น้ำตกทีลอซู” ไฮไลท์ที่ทุกคนต้องมาเยือนเมื่อมาเที่ยวอุ้มผาง สำหรับเส้นทางการเดินทางสู่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฯ นั้น เป็นเส้นทางธรรมชาติตลอดระยะทาง 26.5 กิโลเมตร เป็นทางดินขรุขระ สลับถนนปูน มีแอ่งน้ำขัง และคดเคี้ยว เส้นทางนี้เราปรับระบบขับเคลื่อนเป็นแบบ 4H เพื่อช่วยให้มีพละกำลังในการผ่านอุปสรรคไปอย่างง่ายดาย เราใช้เวลาเดินทางในช่วงเส้นทางออฟโรดนี้ประมาณ 1 ชั่วโมง จึงเดินทางถึงที่ทำการฯ การตอบสนองของระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ของ “Isuzu V-Cross Max 4x4” ที่มีระบบ Terrain Command สวิตช์ปรับระบบการขับเคลื่อนระหว่าง 2 ล้อ และ 4 ล้อ ด้วยระบบมอเตอร์ไฟฟ้า สามารถปรับระบบขับเคลื่อนจาก 2H เป็น 4H ได้ทันทีโดยไม่ต้องหยุดรถ ในช่วงของการลุยผ่านทางโคลนที่ลื่น และ ทางชันขึ้นเขาที่ขรุขระ การทรงตัว และการลุยในเส้นทางออฟโรดลักษณะต่างๆ ทำได้อย่างง่ายดายด้วยพละกำลังของเครื่องยนต์ 3.0 Ddi VGS TURBO ขนาด 3,000 ซีซี 177 แรงม้า แรงบิดสูงแบบต่อเนื่อง (High Flat-torque) 380 นิวตัน-เมตร ในส่วนของช่วงล่างทางด้านหน้าแบบอิสระปีกนก 2 ชั้น พร้อมคอยล์สปริง ด้านหลังแหนบหลังยาวพิเศษแบบ Long Span นุ่มนวล พร้อมความสูงใต้ท้องรถที่สูงถึง 235 มม. ช่วยให้ลุยผ่านอุปสรรคในเส้นทางออฟโรดไปได้แบบไม่ต้องลุ้นให้เหนื่อย

... ลุยมาหนักแค่ไหนก็ไม่กลัว ...

... ขึ้นไปให้สุดทั้งคนทั้งรถ ...

... ขอภาพหมู่ก่อนจะลุย ...

ทีลอซู เป็นภาษากะเหรี่ยงแปลความหมายทีละคำ โดย "ที" หรือ "ทิ" แปลว่า "น้ำ" "ลอ" หรือ "ล่อ" แปลว่า "ตก" และ "ซู" แปลว่า "ดำ" จึงนำไปสู่การเรียกว่า "ทีลอซู" และแปลว่า "น้ำตกดำ" การเดินทางเข้าไปน้ำตกทีลอซูนั้นจะต้องเดินเท้าเข้าไปเท่านั้น จะมีเส้นทางเดินไปยังน้ำตก ระยะทาง 1.5 กม. เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติผ่านป่าไผ่และป่าเบญจพรรณ  ระหว่างทางมีป้ายสื่อความหมายเกี่ยวกับธรรมชาติและ พืชพันธุ์ตามจุดต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ศึกษา เมื่อถึงบริเวณน้ำตก จะเห็นละอองน้ำฟุ้งกระจายไปทั่วโขดหิน เบื้องล่างมองเห็นธารน้ำตกลงมาจากผาหินปูนซึ่งอยู่สูงประมาณ300ม. ตามแนวกว้างกว่า500 ม. ท่ามกลางป่าครึ้มอาจแบ่งธารน้ำตกได้เป็นสามกลุ่ม คือกลุ่มด้านซ้ายมือ (เมื่อหันหน้าเข้าหาน้ำตก) เป็นกลุ่มใหญ่ที่สุดสูงที่สุด และเป็นด้านที่สวยที่สุด มีธารน้ำตกหลายสายไหลลดหลั่นลงมาเป็นชั้นเชิง ส่วนกลุ่มตรงกลางสายน้ำไหลลงมาจากหน้าผาสูงชันใกล้เคียงกบกลุ่มซ้ายมือแต่ไม่เป็นชั้นและแคบกว่า ส่วนกลุ่มทางขวามือมีสายน้ำตกมากและหน้าผาเตี้ยกว่าสองกลุ่มแรก เมื่อมองทั้งสามกลุ่มรวมกันจะเห็น น้ำตกทีลอซู ที่ยิ่งใหญ่และสวยงาม หลังจากชื่นชมความงดงามของน้ำตกทีลอซูเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คณะสื่อมวลชนจึงได้เดินทางต่อไปยัง “ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กวัดหนองหลวง” เพื่อบริจาคเงิน 10,000 บาท เป็นทุนการศึกษาให้กับเด็กๆ และชมความงามของโบสถ์ไม้สักทอง พร้อมไหว้พระขอพรที่วัดหนองหลวง

... ใส่เต็ม ไม่ต้องยั้ง ...

... Terrain Command ลุยได้เต็มเหนี่ยว ...

... โด่งดังจนได้อันดับที่ 2 จากน้ำตก 10 แห่งที่สวยที่สุดในเอเชีย ...

หลังจากนั้นก็เป็นเวลาของความสนุกสนาน กับกิจกรรมล่องเรือยางชมความงามไปตามลำน้ำแม่กลอง พร้อมสนุกสนานผจญภัยไปกับสายน้ำและธรรมชาติริมสองฟากฝั่งมีแต่ความเขียวขจีของพันธุ์ไม้ เมื่อล่องแก่งมาสักพักเราได้พบกับความสวยงามของน้ำตก “ทีลอจ่อ” หรือน้ำตกสายฝน ความโดดเด่นของน้ำตกทีลอจ่อ คือ ภาพความสวยงามของสายน้ำที่ไหลจากหน้าผาสูงชัน เมื่อหล่นลงมากระทบเข้ากับหิน ธารน้ำดังกล่าวก็แตกกระจายเป็นฝอย ดูคล้ายกับสายฝนที่ตกลงมาจากท้องฟ้า และบางครั้งก็เกิดเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติอย่างรุ้งกินน้ำให้เราได้เห็นกัน แนะนำว่าถ้าอยากเห็นปรากฏการณ์สายรุ้งจะต้องไปแต่เช้าจะมีโอกาสได้เห็นมากที่สุด จบกิจกรรมของวันที่ 2 เรียบร้อยก็กลับเข้าที่พัก ทานอาหารเย็นร่วมกันที่รีสอร์ท แล้วก็แยกย้ายกันพักผ่อน

... มอบเงินบริจาคที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กวัดหนองหลวง ...

... ล่องเรือลำน้ำแม่กลอง ...

... สุดยอดความสวยงามของธรรมชาติ ...

... ทีมพีอาร์ อีซูซุ ครบๆจบในลำเดียว ...

... ธรรมชาติที่มอบความสวยงามแบบไม่หวง ...

ปิดท้ายวันสุดท้ายของการเดินทางโดยการขับรถ “Isuzu V-Cross Max 4x4” คันเดิมผ่านเส้นทางเดิม เพื่อพิชิต 1,219 โค้ง อีกครั้ง เพื่อมุ่งหน้าสู่อำเภอแม่สอด โดยแวะรับประทานอาหารกลางวันที่ “ร้านช่อม่วง” เป็นการปิดท้ายความประทับใจกับ “Isuzu V-Cross Max 4x4” ที่พาไปเยือนแผ่นดินลอยฟ้าที่อุ้มผาง ก่อนขึ้นเครื่องกลับกรุงเทพมหานคร ขากลับไม่มีลุ้น เพราะอากาศดี ทัศนวิสัยดี บินกลับมาแบบปลอดภัยไร้กังวล ...

ขอบคุณอีซูซุ สำหรับทริปมันส์ๆแบบนี้
TOUR & TRIP

Lifestyle Test Drive ไปกับโตโยต้า ไหว้พระ ปลูกปะการัง ดำน้ำ ช่องแสมสาร จ.ชลบุรี
ออฟโรดอีสานเหนือ-อิสานใต้ ร่วมมือร่วมใจสร้างฝายชะลอน้ำและห้องน้ำ ณ ภูใหญ่ บ้านบุ่ง อำเภอนาแห้ว จังหวัดเลย
กลับมาอีกครั้งกับชีวิตใหม่ ที่ ... เขาค้อ
NISSAN “Go Anywhere” Thailand to Malaysia EP.2 article
ขับ ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ บนเส้นทางเกรียมๆ ซินจ๋าวเวียดนาม article
NISSAN “Go Anywhere” Thailand to Malaysia EP.1 article
ฟอร์ด "Ranger For Her" ชวนสาวสายสตรองพิสูจน์กระบะพันธุ์แกร่ง ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์สาวยุคใหม่ article
อีซูซุคาราวานสัญจร 2019 เส้นทางที่ 4 กับเส้นทางกระบี่-นครศรีธรรมราช article
ขับรถโบราณ เที่ยวชานกรุง
เที่ยวเขาค้อ ... ไม่ง้อนะ article
อีซูซุเปิดเส้นทางท่องเที่ยวสู่ทวาย สนุกครบรส
เที่ยวเพลิน 5 จังหวัด อีซูซุคาราวานสัญจร ชัยนาทสู่ปากช่อง 20-21 กรกฎาคม 2562
DID  ร่วมกับ กลุ่มบิ๊กไบค์ จัดกิจกรรม “DID Rally 2019 at Chanthaburi ” article
“Honda Life Crossover Trip” พาลูกค้าสัมผัสสุดยอดประสบการณ์ผ่านพรมแดน 3 ประเทศ ไทย-ลาว-เวียดนาม article
อีซูซุร่วมแก้ไขปัญหาน้ำ โรงเรียนบ้านก้อจัดสรร อ.ลี้ จังหวัดลำพูน ส่งมอบโครงการ “อีซูซุให้น้ำ...เพื่อชีวิต” แห่งที่ 34
ฟอร์ด พาชาวเรนเจอร์ แร็พเตอร์ ท่องธรรมชาติ ลาวและเวียดนาม
อีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2562 ประเดิมเส้นทางแรก บึงกาฬ – อุดรธานี article
ฟอร์ดเรนเจอร์ลุยพิชิตภารกิจ “Mission Possible” ทำดี ทำได้ทันที ไม่ต้องรอ article
ออฟโรดร่วมใจช่วยวาตภัย โรงเรียนบ้านนามน อ.ดอนตาล จ.มุกดาหาร
มิงกะละบา เที่ยวพม่า 4 คืน 5 วัน Go Anywhere ไปกับนิสสัน EP.5 article
ทริปเล็กๆกับเพื่อนเจ้าบ่าวออฟโรด @ เมืองช้าง
มิงกะละบา เที่ยวพม่า 4 คืน 5 วัน Go Anywhere ไปกับนิสสัน EP.3 article
มิงกะละบา เที่ยวพม่า 4 คืน 5 วัน Go Anywhere ไปกับนิสสัน EP.2 article
มิงกะละบา เที่ยวพม่า 4 คืน 5 วัน Go Anywhere ไปกับนิสสัน EP.1 article
รอยัล เอนฟิลด์ ‘One Ride’ ครั้งที่ 9
เฉลิมฉลองมิตรภาพในการขับขี่พร้อมกันทั่วโลก
ชวนบังอรไปชุมพร ... กินแล้วก็นอน ... นะเออ ... article
“ฮอนด้าชวนทำดี” ครั้งที่ 3 ไปกับฮอนด้า ซีอาร์-วี ที่แก่งกระจาน
เที่ยวไปกับคุณนายแม่ โกทูลูเซิร์น สวิตเซอร์แลนด์
เที่ยวไปกับคุณนายแม่ พระราชวังแวร์ซาย ในฝรั่งเศส
ไทรอัมพ์ พาขี่ “สปีด ทวิน” สัมผัสท้องฟ้า สายลม แสงแดด แห่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ณ เกาะมายอร์กา สเปน
เที่ยวไปกับคุณนายแม่ ตะลอนชะโงกไปในปารีส
จะไปให้สุดขอบฟ้า กับมาสด้าฝูงใหญ่ เดนมาร์ก – สวีเดน – ฟินแลนด์ – นอร์เวย์
พันธมิตรออฟโรด ร่วมโครงการพี่ให้น้อง เพื่อเด็กไทยในชนบท บูรณาการโรงเรียนและชุมชนชาวมอญ ชายแดนอำเภอสังขละบุรี
เที่ยวไปกับคุณนายแม่ บางกอก-โดฮา-ปารีส
ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ตะลอนเมืองฟาโร โปรตุเกส สัมผัสกับ สแครมเบลอร์ 1200
ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ พาเที่ยวอาณาจักรการเกษตร จังหวัดราชบุรี
ไปต่อแบบช้าๆ ที่จังหวัดน่าน article
อีซูซุนำสุดยอดแชมป์ “อีซูซุไทยแลนด์มาสเตอร์ 2018” อวดวงสวิง พร้อมชมวิวภูเขาหิมะมังกรหยก
น่าน ... ไง สวัสดีอากาศเย็น article
อีซูซุดีแมคซ์ สเทลธ์ พาชมเสน่ห์เมืองลำพูน
หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 16 รถโบราณ 50 คัน สร้างเสน่ห์ใหม่ ปลายทางเดิม
ฟอร์ดพาเที่ยวเชิงนิเวศ นครสวรรค์-อุทัยธานี
เรนเจอร์ พาท่องเที่ยววิถีชุมชนเชียงราย
จิบกาแฟดีๆที่ภูเก็ต
จะไปให้สุดขอบฟ้า กับมาสด้าฝูงใหญ่ เดนมาร์ก – สวีเดน – ฟินแลนด์ – นอร์เวย์ (ตอน 2)
จะไปให้สุดขอบฟ้า กับมาสด้าฝูงใหญ่ เดนมาร์ก - สวีเดน – ฟินแลนด์ – นอร์เวย์ (ตอน 1)
อีซูซุคาราวานสัญจร พาแอ่วเหนือจากเชียงคำสู่เชียงแสน
ปิดตำนานออฟโรดสายปลาแดก อ่างห้วยพุง อ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด
ไฮลักซ์ รีโว่ คาราวาน ทริป บทพิสูจน์จริงระดับโลก ตอนที่ 41 (อวสาน) : เมสเตร – เวนิส, อิตาลี  (Mestre - Venice, Italy)
ไฮลักซ์ รีโว่ คาราวาน ทริป บทพิสูจน์จริงระดับโลก ตอนที่ 40 : ลีวินโญ-เมสเตร, อิตาลี  (Livigno-Mestre, Italy)
ผมชื่อฟอร์ด
Nissan จัดกิจกรรม Let’s Move ม่วนใจ๋ที่เชียงใหม่ article
ไฮลักซ์ รีโว่ คาราวาน ทริป บทพิสูจน์จริงระดับโลก ตอนที่ 39 : เลนซ์, ออสเตรีย  (Lienz, Austria – Livigno Italy)
ไฮลักซ์ รีโว่ คาราวาน ทริป บทพิสูจน์จริงระดับโลก ตอนที่ 38 : กรอสกล็อคเนอร์, ออสเตรีย  (GrossGlockner, Austria)
สมาคมรถโบราณฯ ส่งเสริมท่องเที่ยว “4 ตลาด บาดใจ ใกล้กรุง”
ไฮลักซ์ รีโว่ คาราวาน ทริป บทพิสูจน์จริงระดับโลก ตอนที่ 37 : เบิร์ชเทสกาเดน, เยอรมัน – กรอสกล็อคเนอร์ – เลนซ์, ออสเตรีย  (Berchtesgaden,Germany - GrossGlockner – Lienz, Austria)
ไฮลักซ์ รีโว่ คาราวาน ทริป บทพิสูจน์จริงระดับโลก ตอนที่ 36 : บูดาเปสต์, ฮังการี-สโลวาเกีย-เช็ค-ออสเตรีย-เยอรมัน ( Budapest, Hungary - Slovakia - Czech - Austria - Germany )
อีซูซุพาเที่ยวเว้-ดานัง เช็คอิน “บาน่า ฮิลล์” ที่ท่องเที่ยวสุดอินเทรนด์ของเวียดนาม
โครงการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่เดินเท้า ครั้งที่ 17 อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่
อีซูซุคาราวานสัญจร 2018 พาล่องใต้ 4 จังหวัด...สัมผัสอันซีนไทย
ไฮลักซ์ รีโว่ คาราวาน ทริป บทพิสูจน์จริงระดับโลก ตอนที่ 35 : ออราเดีย, โรมาเนีย-บูดาเปสต์, ฮังการี (Oradea, Romania – Budapest, Hungary)
หนึ่งวันที่บางใบไม้...ล่องเรือเรียนรู้วิถีชีวิตชุมชนในคลองร้อยสาย .... สุราษฎร์ธานี
อีซูซุนำเที่ยวเพลินๆ สำราญใจในภาคกลาง กับ อีซูซุคาราวานสัญจร
เยือนถิ่นกำเนิดมาสด้า ณ เมืองฮิโรชิมา
13 ปียิ่งผูกพันทันตกรรม พอ.สว. อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย
บันทึกท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ภาคอีสาน อุดรธานีเที่ยวยังไงก็สนุก
ทำบุญที่ “พูคูน” แล้วเที่ยวที่ “วังเวียง” สปป.ลาว
ไปเที่ยวงาน Auto China 2018 ที่ปักกิ่ง “แปดเท่าตัว” มอเตอร์โชว์ที่เมืองทองธานี
ไฮลักซ์ รีโว่ คาราวาน ทริป บทพิสูจน์จริงระดับโลก
บ้านหล่อโย ชุมชนอาข่า อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย
พาไปชม TAIPEI AMPA 2018 งานแสดงชิ้นส่วนและอุปกรณ์แต่งรถที่ไต้หวัน
ไฮลักซ์ รีโว่ คาราวาน ทริป บทพิสูจน์จริงระดับโลก
ไฮลักซ์ รีโว่ คาราวาน ทริป บทพิสูจน์จริงระดับโลก
ไฮลักซ์ รีโว่ คาราวาน ทริป บทพิสูจน์จริงระดับโลก
ไฮลักซ์ รีโว่ คาราวาน ทริป บทพิสูจน์จริงระดับโลก
ไฮลักซ์ รีโว่ คาราวาน ทริป บทพิสูจน์จริงระดับโลก
ไฮลักซ์ รีโว่ คาราวาน ทริป บทพิสูจน์จริงระดับโลก
“แค่ใจก็เพียงพอ ตามพ่อที่พอเพียง”
ISUZU ONE MAKE RACE 2018 ปีนี้ระเบิดศึก 6 สนาม ชิงถ้วยประทาน
สนุกกับชีวิตแบบ Japan Style
มาสด้าพาตะลุยหิมะ เกาะฮ็อกไกโด
ไฮลักซ์ รีโว่ คาราวาน ทริป บทพิสูจน์จริงระดับโลก
ไฮลักซ์ รีโว่ คาราวาน ทริป บทพิสูจน์จริงระดับโลก ตอนที่ 26
ลุยงานใหญ่ Tokyo Motor Show 2017 (ตอนที่ 5) TOYOTA JPN TAXI แท็กซี่แห่งชาติญี่ปุ่น
GOLD GEAR CLUB ขึ้นดอยเวียงผา ไปหาบ้านห้วยต้นตอง
LAI PHAI OFFROAD FAMILY THAILAND (LOFT) Trip 22
ขับยาริส เอทีฟ เที่ยวเชียงใหม่ แล้วแว็บไปดู โตโยต้ามอเตอร์สปอร์ต
“รวมใจบุก คืนความสุขให้น้องบนดอย” ครั้งที่ 4
“คำสัญญาสำคัญกับเราเสมอ”
ขับนาวาร่า ไปขึ้นดอย มอบของเด็กเล็ก เยี่ยมศูนย์อภิบาลช้าง
ปางอุ๋ง สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย ไปกับ โตโยต้า ยาริส แฮทช์แบ็ค
ตุ้มโฮม ซูอีสาน คนบ้านเดียวกัน ครั้งที่ 6 ณ ลานข้างสวนอาหารจ้อก้อฟาร์ม จ.ร้อยเอ็ด
อีซูซุมอบรถ ดีแมคซ์ วี-ครอส 4x4
ลุยงานใหญ่ Tokyo Motor Show 2017 (ตอนที่ 4)
ขับ ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ ไทย-กัมพูชา-ลาว-ไทย
ลุยงานใหญ่ Tokyo Motor Show 2017 (ตอนที่ 2)
ขับ มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท ไปซ้อมยิงปืนแล้วขึ้นเขาเขียว ในสไตล์เต็มสูตร
ห้องเรียนใหญ่ของโลกใบนี้ โรงเรียนทีโบะคี ตำบลแม่สอง อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก
ไฮลักซ์ รีโว่ คาราวาน ทริป บทพิสูจน์จริงระดับโลกCopyright © 2018 All Rights Reserved.