การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2022” สนามที่ 2 ที่ สวนสาธารณะสะพานหิน จ.ภูเก็ต โดยมี มร. โนริอากิ ยามาชิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมด้วย นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย และ นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการและผู้แทนจำหน่ายรถยนต์โตโยต้าจังหวัดภูเก็ต ท่ามกลางกองเชียร์ชาวภูเก็ตและจังหวัดใกล้เคียงเกาะติดขอบสนาม เปิดการแข่งขันเมื่อวันที่ 10 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา

 

 

ผลการแข่งขันรุ่น โตโยต้า ยาริส วันเมคเรซ ดิวิชั่น 1“ยาริส วันเมคเรซ ดิวิชั่น1” มีรถลงแข่งขันทั้งสิ้น 15 คัน กับการแข่งขัน 20 รอบสนาม โดยแชมป์สนามสองนี้ ตกเป็นของ “เมฆรัชคีฏาก์  กะลันตานนท์” หมายเลข 98 จากทีม “Kaizo Pertamina nexzter racing team” โชว์ฟอร์มสุดเฉียบ ขึ้นนำตั้งแต่ออกสตาร์ทจนจบการแข่งขัน ในขณะที่อันดับ 2 เป็นของ “นรรัศมิ์ อภิวาท” หมายเลข 25  จากทีม “Nexkart  ATP 888 Carwash by DT Motorsport “และอันดับที่ 3 เป็นของ “นิพิฐพนธ์  วัฒนานิตย์” หมายเลข 39 จากทีม “PMC52”

 

 

ในขณะที่รุ่น “ยาริส วันเมคเรซ ดิวิชั่น2”  อันดับที่ 1 ตกเป็นของ “สถาพร วีระเชื้อ” หมายเลข 27 จากทีม B-QUIK โดยมี “โสภณ ภุมรินทร์” หมายเลข 36 จากทีม  WAXY คว้าอันดับที่ 2 ในขณะที่อันดับที่ 3 ตกเป็นของ “ณัฐ อิ่มจิตรปัญญา ” หมายเลข 6  จากทีม YK

 

 

การแข่งขันของนักแข่งสาวสวย วีออส เลดี้ วันเมคเรซ กับเครื่องยนต์เบนซิน Dual VVTI  1,500 ซีซี อันขึ้นชื่อใน  และความทนทาน จบการแข่งขันผลปรากฎว่าอันดับที่  1  ตกเป็นของ  “กมลชนก บุญคร่ำ”  หมายเลข 199 จากทีม Sittipol Group     ตามมาด้วยอันดับที่  2  “ปิยะวดี พฤฒิสาร” หมายเลข 135  จากทีม Kaizo Pertamina nexzter racing team by RUK Service  และอันดับที่ 3 “สาวิตรี กวางแก้ว” หมายเลข138 จากทีม IDEMITSU Racing Team Thailand

 

 

มาลุ้นกันต่อกับ ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ กับกระบะสายพันธ์แกร่ง ผลปรากฏว่าอันดับที่ 1 ตกเป็นของ “อรุณพงศ์   ศรีฤทธิ์”  หมายเลข 44  จากทีม Vanguard อันดับ 2 ได้แก่  “ปัณฑ์นลิน ทวยเดช” หมายเลข 28 จากทีม Kaizo Pertamina nexzter racing team by RUK Service และอันดับ 3  ได้แก่   ธีรพันธ์ พรมขำ”  หมายเลข 22    จากทีม Kaizo Pertamina nexzter racing team by RUK Service

 

 

ปิดท้ายกับความมันส์กับนักแข่งรุ่นใหญ่ โคโรลล่า อัลติส จีอาร์ สปอร์ต วันเมคเรซ สนามที่ 2 ท่ามกลางการขับเคียวที่ต้องวัดกันทั้งความสามารถ สมาธิ และความอึด โดยไม่มีใครยอมใคร ผลปรากฏว่าแชมป์สนาม 2 ตกเป็นของ “สุรศักดิ์ ดาเก็ง” หมายเลข 19  ตามมาด้วย “ศักดิ์ชัย เยี่ยมวัฒนา” หมายเลข 46 จากทีม Guif oil Thailand by RG46 อันดับที่ 2 และอันดับที่ 3 ได้แก่ “อัฐพล แก้วอาษา” หมายเลข 26 จากทีม B-QUIK